Những tiêu chuẩn về định mức vữa xây mác 75 mà mọi người nên biết 

Việc định mức vữa xây mác 75 đã không còn quá xa lạ đối với mọi người. Nhưng không phải ai cũng hiểu được rõ về khái niệm, những tiêu chuẩn quy định chung nhất cũng như là những lưu ý về việc vữa xây mác 75 này. Dưới đây là bài viết về những tiêu chuẩn định mức xây vữa mác 75 mà mọi người nên biết. 

định mức vữa xây mác 75

Khái niệm về vữa xây mác 75 là gì 

Vữa xây mác 75 là một trong những loại vữa được sử dụng trong các công trình nhiều nhất hiện nay. Tùy theo từng loại cát mà vữa xây mác 75 này được trộn theo những tỷ lệ khác nhau. Điểm nổi bật của loại vữa này đó chính là khả năng bám dính và liên kết cấu trúc cao. 

Những tiêu chuẩn về định mức vữa xây mác 75 mà mọi người nên biết 

Dưới đây là những định mức vữa xây mác 75 được quy định ở trong quá trình xây dựng phổ biến hiện nay

định mức vữa xây mác 75

Đối với loại vữa tam hợp cát vàng 

Đây là một loại vữa được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng có thời gian dài hạn. Ưu điểm của loại vữa này đó chính là khả năng chịu lực cực cao. Bên cạnh đó thì chi phí của cát vàng cũng rẻ hơn nên được chọn để đổ nền. Ngoài ra thì vữa tam hợp cát vàng này cũng có giá thành hợp lý hơn các loại vữa khác. 

Đối với loại vữa tam hợp cát mịn 

Cũng giống như loại vữa tam hợp cát vàng thì loại vữa này chỉ khác nhau ở thành phần cát. Loại vữa tam hợp cát mịn này ưu tiên dùng trong những công trình có độ bền về thời gian cao. Ngoài ra đây cũng là sản phẩm được lựa chọn rất nhiều cho các công trình hiện nay. 

Đối với loại vữa xi măng cát vàng 

Khác với loại vữa tam hợp cát vàng là loại này không có vôi cục. Vữa xi măng cát vàng này được sử dụng cho các lớp bọc tường bên trong, đòi hỏi sự dày của thành tường. Tuy nhiên vì có thành phần chính là cát vàng nên loại vữa này không được sử dụng ở lớp lót ngoài cùng. Ngoài ra loại vữa xi măng cát vàng này cũng được đổ nền cho rất nhiều các công trình lớn. 

Đối với loại vữa xi măng cát mịn 

Cũng giống như loại vữa xi măng cát vàng thì loại này cũng không có vôi cục. Thành phần chính của loại vữa này đó chính là xi măng và cát mịn. Đây là loại vữa được sử dụng nhiều cho lớp lót ngoài của thành tường. Loại vữa này được sử dụng trong rất nhiều công trình bởi độ bám dính cũng như là chất lượng của sản phẩm. Cát mịn vừa giúp cho vữa được mềm hơn mà lại không bị khô ráp. 

Những ưu nhược điểm của loại vữa xây mác 75 này 

Loại vữa xây mác 75 này có rất nhiều ưu điểm bởi vậy chúng được sử dụng rộng rãi. Nhưng ngoài ra cũng có một số khuyết điểm mà bạn nên hạn chế sử dụng lại

định mức vữa xây mác 75

Ưu điểm của loại vữa xây mác 75

Với thành phần chính là các nguyên liệu có tính kết dính cực kỳ cao cũng như là lâu bền với thời gian. Đặc biệt chúng là những nguyên liệu dễ mua và dễ tìm kiếm trên thị trường hiện nay. 

Tỷ lệ hao phí về định mức vữa xây mác 75 thấp 

Đây là một loại vữa được quy định của bộ xây dựng cấp chứng chỉ cho việc sử dụng. 

Vữa xây mác 75 này sử dụng được hầu hết ở tất cả các công trình từ bên ngoài cho đến bên trong.

Tỷ lệ trộn định mức vữa xây mác 75 này cũng đơn giản dễ hiểu và phù hợp với nhiều công trình.

Vữa xây mác 75 này hiện nay đang được sử dụng khá phổ biến. Bạn có thể sử dụng vào việc xây dựng các tòa nhà cao tầng hay các nhà dân…

Sử dụng vữa xây mác 75 này giúp cho các công trình trở nên chắc chắn hơn và độ bền cao hơn. 

Nhược điểm của loại vữa xây mác 75

Khối lượng cát mịn và cát vàng của vữa xây mác 75 còn lớn nên trong quá trình sử dụng bạn nên lưu ý để phân chia tỉ lệ chuẩn nhất.

Khi sử dụng việc trộn vữa thủ công thì sẽ hơi mất thời gian lâu hơn xíu.

Những lưu ý khi sử dụng vữa xây mác 75 này 

định mức vữa xây mác 75

Khi trộn bạn cần lưu ý đến lượng nước khi trộn phải vừa đủ. Nếu mà lượng nước quá nhiều sẽ dẫn đến lượng vữa bị lỏng khó kết dính lại được với nhau hơn. Còn nếu lượng nước quá ít thì trong quá trình trộn bạn sẽ khó trộn cho đều. 

Hiện nay thay vì việc phải trộn bằng tay thì đã có những thiết bị trộn vữa giúp cho vữa được sử dụng chất lượng hơn nhanh hơn không mất nhiều thời gian.

Người ta hay sử dụng vữa xây mác 75 được đóng gói sẵn. Điều này làm cho bạn không cần phải lo lắng về lượng nước cũng như chất lượng công trình được đảm bảo. 

Kết luận 

Trên đây là những tiêu chuẩn về định mức vữa xây mác 75 mà mọi người nên biết. Những ưu nhược điểm của chúng cũng như là những lưu ý khi sử dụng loại vữa này. Hy vọng với bài viết ở trên đây sẽ giúp cho các bạn phần nào hiểu hơn về loại vữa xây mác 75 này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *