Mệnh Kim hợp hướng nào? Luận phong thủy mệnh Kim trong ngũ hành

Bạn là người thuộc mệnh Kim, bạn đang cân nhắc chọn hướng nhà, hướng đặt bàn thờ, bố trí vật dụng trang trí trong gia đình hoặc ở nơi làm việc để mang cát lợi cho gia đình, thuận lợi trong công việc và cả tình duyên. Mệnh kim hợp hướng nào? luôn là chủ đề “hot” mỗi khi mua nhà, căn hộ, xây nhà, bàn làm việc, …Thấu hiểu vấn đề đó, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem Mệnh Kim hợp hướng nào? Luận phong thủy mệnh Kim trong ngũ hành để hiểu rõ hơn chủ đề này nhé!

Mệnh Kim là gì?

Trong ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, hành Kim, hành Kim tượng trưng cho những khoáng vật, đất đá được trời đất, thiên nhiên nuôi dưỡng,tôi luyện và được kết tinh. Hơn nữa, Mệnh Kim còn đại diện cho mùa thu và sức mạnh.

menh-kim-hop-huong-nao

Kim được sinh ra từ Thổ, do đó có nhiều loại mệnh Kim như: Sa trung kim, Hải trung kim, Kim bạch kim, Bạch lạp kim, Kiếm phong kim, Thoa xuyến kim.

Người mệnh Kim sinh năm nào?

Người mệnh Kim được sinh vào những năm: 

 • Nhâm Thân (1932, 1992).
 • Quý Dậu (1933, 1993). 
 • Canh Thìn (1940, 2000).
 • Tân Tỵ (1941, 2001).
 •  Giáp Ngọ (1954, 2014).
 •  Ất Mùi (1955, 2015).
 •  Nhâm Dần (1962, 2002).
 • Quý Mão (1963, 2023).
 • Canh Tuất (1970, 2030).
 • Tân Hợi (1971, 2031).
 • Giáp Tý (1984, 2044).
 • Ất Sửu (1985, 2045).

Đặc điểm tính cách của người thuộc mệnh Kim

Người thuộc mệnh Kim thường có tố chất mạnh mẽ, tự tin, giàu năng lực, suy nghĩ rộng, tầm nhìn xa, thích làm lãnh đạo. Tuy nhiên tâm trạng của họ thường bất an, hay cáu kỉnh, cố chấp, bướng bỉnh, khó hòa hợp. Đặc biệt, họ luôn cho mình là trung tâm, vì thế nên cân nhắc để giảm cái tôi của mình xuống.

Hướng tốt cho người mệnh Kim

Theo ngũ hành trong phong thủy thì hướng tốt cho người thuộc mệnh Kim là các hướng Tây tứ trạch đó là: Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông. Gia chủ đặt hướng nhà, vật dụng trong gia đình, bố trí bàn ghế nơi làm việc đúng các hướng đó thì tài lộc vào nhà, công danh thăng tiến, may mắn, thuận lợi trong mọi điều, gia đình hòa thuận, con cái thành đạt.

menh-kim-hop-huong-nao

Bạn không nên đặt hướng cổng nhà ở hướng Nam, bởi hướng Nam thuộc hành Hỏa, Hỏa khắc với Kim, sẽ khiến cho gia đình không hòa thuận, gặp nhiều trắc trở, ốm đau bệnh tật, sự nghiệp tiêu tan, phá sản.

Kim có nghĩa là kim khí, vật sắc nhọn có độ bóng, bạn có thể sử dụng các vật dùng từ kim khí để bố trí trong phòng làm việc, phòng ngủ, phòng khách, bếp và các nơi khác trong nhà để cuộc sống bình an, may mắn, sự nghiệp phát triển, thăng tiến.

Mệnh kim hợp hướng nào

Trong Tây tứ trạch có 4 hướng, sau đây là 2 hướng tốt nhất mà người mệnh Kim nên chọn:

Hướng Chính Tây

Từ cổ chí kim, hướng Tây là hướng ít khi người Việt chọn vì không phù hợp với thời tiết ở nước ta, mùa hè thì gió khô Tây Nam nóng nực, khó chịu, mùa đông thì gió lạnh lồng vào. Tuy vậy, hướng Chính Tây là cực phù hợp với người thuộc mệnh Kim, hướng Tây sẽ vận khí tốt, mang cát lợi vào nhà, gia chủ làm ăn phát tài, không gặp trắc trở trong tình duyên.

Hướng Chính Đông

Trong hướng Tây tứ trạch, hướng Đông cũng mang đến thành công, bình an, sức khỏe, may mắn trong cuộc sống cho gia chủ. Do đó, vì điều kiện khí hậu ở Việt Nam hợp với hướng Đông nên đa số người thuộc mệnh Kim chọn hướng này. Có nhiều người đạt nhiều thành công hơn mong đợi trong lĩnh vực kinh doanh, con cái cũng thi đỗ đạt, công thành doanh toại.

Phong thủy cho người mệnh Kim trong ngũ hành

Để gia chủ phát tài, gặp nhiều cát lợi, chúng tôi chia sẻ thêm vài thông tin bổ ích dành cho người mệnh Kim:

Tầng một căn hộ và ngôi nhà trên đất

Người mệnh Kim lại phù hợp với những ngôi nhà trên đất hoặc tầng 1 căn hộ ở chung cư. Bởi trong ngũ hành, Thổ sinh Kim, Kim được nuôi dưỡng và tôi luyện mà thành. Vì vậy, gia chủ có được yếu tố này sẽ sớm thành đạt công danh, gia đình hòa thuận, tài lộc vào nhà. Hơn nữa, nhờ Thổ vượng sẽ giúp tính cách của người mệnh Kim giảm sự cứng rắn.

Trang sức, chất liệu và đồ vật trang trí trong nhà

Người mệnh Kim nên đeo các trang sức bằng đá như nhẫn đá, vòng tay đá, … Đồng thời trong nhà nên đặt các vật phẩm phong thủy bằng chất liệu đá, phổ biến như: tượng ngọc kỳ lân, tượng phật, đèn ngủ bằng đá, lọ hoa bằng đá, bàn đá. Ngoài ra, còn vật liệu bằng kim khí cực kỳ phù hợp với mệnh Kim, do đó cần bố trí trong nhà các vật dụng bằng kim loại đèn ngủ bằng kim loại, tủ lạnh, máy điều hòa, chén, bát, đũa, kệ sách, bàn ghế.

Trang trí cây cảnh trong nhà

menh-kim-hop-huong-nao

Mệnh Kim hợp với màu trắng, việc trang trí cây cảnh ở phòng khách và phòng ngủ giúp đem lại cát lợi cho gia chủ. Thường thì các cây cảnh có thân màu trắng rất hợp với gia chủ mệnh Kim, có những loại cây phong thủy như: Cây Ngọc Ngân, cây Kim Ngân, cây Kim Tiền, cây Lan Chi,… Ngoài ra, bố trí những cây thuộc hành Thổ như cây Lưỡi Hổ, cây Thịnh Vượng, đó cũng là một cách để gia đình bạn sung túc, nhiều may mắn, giàu sang phú quý. 

Lời kết

Trên đây là các lý giải về mệnh Kim hợp hướng nào và  luận phong thủy mệnh Kim trong ngũ hành mà chúng tôi muốn cung cấp đến với các bạn. Mệnh Kim hợp với hướng Tây tứ trạch, bạn hãy cân nhắc để thiết kế hướng nhà, hướng đặt bàn ghế, vật dụng cho phù hợp với mệnh của mình nhé. Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích về phong thủy nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *