Cùng trải nghiệm những cỗ máy hiện đại nhất thế giới

Với sự phát triển không ngừng nghỉ của công nghệ, máy móc càng trở nên hiện đại hơn với độ ứng dụng đáng kinh ngạc; khả năng làm việc không biết mệt mỏi dù ở bất kỳ môi trường làm việc nào. Bạn sẽ phải bất ngờ khi biết đến những cỗ máy hiện đại nhất thế giới sau.

Cỗ máy SLJ900/32 tạo ra những cây cầu dài nhất thế giới

Cỗ máy nối nhịp cầu SLJ900/32 hay còn được gọi là “quái vật sắt” – cỗ máy giúp việc xây cầu trở nên dễ dàng hơn. SLJ900 sản xuất tại Trung Quốc, được chế tạo và lắp ráp bởi công ty Beijing Wowjoint Machinery. 

Cỗ máy này có chiều dài 92 mét, chiều cao 9 mét, trọng lượng 580 tấn; tốc độ di chuyển khi chở dầm bê tông là 5 km/h, còn khi chở dầm bê tông là 8 km/h. SLJ900 có thể nâng những dầm cầu bê tông cực lớn và cực nặng lên cao, đặt chính xác vào vị trí lắp ráp và kết nối các trụ với nhau. 

nhung-co-may-hien-dai-nhat-the-gioi

Với 64 bánh xe được trang bị, SLJ900 có thể hoạt động trên phạm vi dài tới 92 mét và làm việc được ở cả những địa hình khó khăn như thung lũng, hẻm núi hiểm trở. Cỗ máy hiện đại có thể di chuyển theo cả chiều ngang lẫn chiều đứng nhờ 4 tổ hợp bánh xe, mỗi tổ hợp có thể xoay ngang 90%. 

Hơn nữa, cỗ máy này còn có thể xây dựng những tuyến đường sắt có khả năng chịu lực lớn hơn các tuyến đường sắt trước nhiều lần. 

SLJ900 không chỉ có tốc độ làm việc vượt trội mà nó còn giúp giảm chi phí lắp đặt giảm chỉ còn bằng ⅓ so với trước. Chính vì những chức năng tuyệt vời trên mà SLJ900 được coi là một trong những cỗ máy hiện đại nhất thế giới

Cỗ máy Truck Spade giúp di chuyển cây xanh dễ dàng

Sự ra đời của cỗ máy Truck Spade đã giúp việc đào và di chuyển cây xanh từ nơi này sang nơi khác một cách dễ dàng, an toàn. Nhờ có Truck Spade mà người Canada đã không cần phải chặt bỏ bớt cây mỗi khi cần khoảng trống để xây dựng những công trình mới. 

nhung-co-may-hien-dai-nhat-the-gioi

Cỗ máy thường có 3 đến 4 lưỡi tua để đào sâu xuống đất, xúc toàn bộ rễ cây lên khỏi mặt đất. Sau đó đưa toàn bộ thân cây lên một chiếc xe tải hoặc một chiếc máy kéo. Sau đó, chỉ mất vài phút cây xanh đã được di chuyển đến địa điểm trồng mới. 

Sau khi cỗ máy rời đi, cảnh quan được trở lại nguyên vẹn như ban đầu như chưa hề có chuyện gì xảy ra. Truck Spade có nhiều kích cỡ khác nhau, phù hợp với mọi kích thước của cây. Thật là một cỗ máy tuyệt vời. 

Sweeper – Robot thu hoạch ớt chuông tự động

Sweeper Robot là một trong những cỗ máy hiện đại nhất thế giới được ra mắt tại Bỉ; có thể thoải mái làm việc trong môi trường khắc nghiệt. Sweeper có bộ phận chính là một cánh tay robot có thể di chuyển linh hoạt; kết hợp cả cưa, camera và cảm biến. 

nhung-co-may-hien-dai-nhat-the-gioi

Khi tiếp cận được cây ớt, robot sẽ quét và xử lý thông tin; nó sẽ nắm được vị trí và độ chín của quả ớt trên cây. Nếu màu quả ớt được xác định là đạt chuẩn để thu hoạch, cánh tay máy sẽ dùng chiếc cưa nhỏ cắt đúng phần cuống của quả ớt. Sau khi rời khỏi cây, quả ớt sẽ được bàn tay máy giữ lấy và di chuyển nhẹ nhàng tới phần giỏ đựng. 

Kết quả thử nghiệm cho thấy Sweeper chỉ mất 24 giây để thu hoạch trái cây với tỷ lệ thành công là 62%. Cỗ máy này thu hoạch rất cẩn thận và chính xác; có thể thu hoạch liên tục 24/7. Sử dụng Sweeper giúp giảm thiểu lượng trái hư hỏng, giảm đáng kể chi phí nhân công. 

Cỗ máy khổng lồ thu hoạch khoai tây – Ploeger AR – 4BX

Cỗ máy thu hoạch khoai tây này được thiết kế dạng bánh xích như xe tăng; ở đầu là một lưỡi cắt lớn, cắt thân lá cây khoai tây ra trước. Sau đó là các lưỡi cày lớn xúc toàn bộ khoai tây lên và đưa sang khoang đựng. 

nhung-co-may-hien-dai-nhat-the-gioi

Khoai tây sẽ được hệ thống lọc giúp loại bỏ đất và được đưa lên trên nhờ hệ thống thang cuốn tự động. Sau đó, khoai tây được đổ đầy vào thùng phía sau rồi được chuyển sang xe tải để đưa đến những nơi phân phối. 

Khi sử dụng cỗ máy này, số lượng công nhân tham gia thu hoạch khoai tây là rất ít, chỉ đếm trên đầu ngón tay. Với Ploeger AR – 4BX việc thu hoạch khoai tây trở nên đơn giản và nhanh chóng vô cùng. 

Tigercat 1075B – cỗ máy hiện đại đa chức năng

Tigercat 1075B là một trong những cỗ máy hiện đại nhất thế giới được dùng trong việc cày xới những cánh rừng ở Thụy Điển. Cỗ máy này không chỉ giúp khai thác gỗ dễ dàng; mà đồng thời còn giúp bề mặt rừng được cày xới để làm tăng độ phì nhiêu của đất. 

Điều này cũng khuyến khích sự hình thành rễ khỏe mạnh; tạo điều kiện cho cây trồng tiếp xúc được với nhiều đất, nhiều ánh sáng, nước và tiếp cận các chất dinh dưỡng nhiều hơn.

nhung-co-may-hien-dai-nhat-the-gioi

Nhờ được trang bị các phụ kiện gắn ở phía sau máy mà Tigercat 1075B có thể làm việc trong điều kiện bề mặt gồ ghề, lởm chởm đá. Không chỉ vậy, cỗ máy này còn dễ dàng di chuyển nhờ vào sự thay đổi một cách sáng tạo ở cấu trúc lớp xe; giúp xe bám trụ tốt và hoạt động hiệu quả dù ở địa hình đồi núi. 

Sử dụng Tigercat 1075B không chỉ giúp bảo vệ con người mà còn làm tăng năng suất lao động hơn dù không cần nhiều công nhân trong quá trình khai thác và vận chuyển gỗ. 

Lời kết

Trên đây là những cỗ máy hiện đại nhất thế giới mà chúng tôi muốn giới thiệu. Thực tế vẫn còn rất nhiều những cỗ máy hiện đại khác. Hy vọng rằng, với sự phát triển của công nghệ chúng ta có thể đặt niềm tin vào một tương lai mà máy móc có thể thay thế hoàn toàn con người để thực hiện những công việc nặng nhọc.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *