Những phương pháp ốp đá mặt tiền đơn giản, phổ biến

Ốp đá mặt tiền đang là xu hướng trang trí nội thất mới rất được ưa chuộng hiện nay. Những công trình áp dụng phương pháp ốp đá mặt tiền không chỉ có tính thẩm mỹ cao mà còn có độ bền vượt trội, trường tồn cùng thời gian. Vậy hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về những phương pháp ốp đá mặt tiền đơn giản nhưng đang được áp dụng phổ biến hiện nay là gì nhé.

Khái niệm phương pháp ốp đá mặt tiền là gì?

Ốp đá mặt tiền là phương pháp treo các tấm đá lên tường và thực hiện các biện pháp gia cố bằng hệ thống bát đỡ cũng như râu pin inox. Quy trình thực hiện này được kiểm soát vô cùng kỹ lưỡng, sát sao để đảm bảo hệ thống bát đỡ có khả năng hiệu quả nhất.

4 phương pháp ốp đá mặt tiền phổ biến nhất hiện nay

Trong ốp đá mặt tiền, bạn nên ưu tiên lựa chọn loại phù hợp với công năng và dễ dàng thi công. Trong các loại đá, đá Granite được đánh giá là có tính thẩm mỹ cao, độ cứng và độ bền vượt trội nhất.

Đá ốp sát (Ron sát từ 1 – 2mm)

Đây là phương pháp ốp đá mặt tiền phù hợp với những công trình có độ cao mặt tiền dưới 5m và ít tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

nhung-phuong-phap-op-da-mat-tien-don-gian-pho-bien

Đá ốp ron hở

Phương pháp ốp đá mặt tiền này thích hợp với những tòa nhà cao trên 5m và thường xuyên phải tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Độ rộng ron hở ở đây là 10cm và được xử lý bằng silicone chịu nhiệt và chịu được biến động thất thường của thời tiết. Nhờ vậy mà mảng tường bên trong sẽ không bị thấm nước và không bị ảnh hưởng gì.

nhung-phuong-phap-op-da-mat-tien-don-gian-pho-bien

Đá ốp ron chữ V

Khi này các cạnh của đá ốp mặt tiền sẽ vát xéo với nhau tạo thành hình chữ V. Điều này sẽ giúp tạo kiểu dáng cho các mảng tường, giúp mặt tiền công trình được đẹp mắt hơn.

nhung-phuong-phap-op-da-mat-tien-don-gian-pho-bien

Phương pháp ốp đá mặt tiền với ron đá âm hoặc inox

Đây cũng là phương pháp ốp đá mặt tiền được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Sở dĩ như vậy vì phương pháp này sẽ mang tới giá trị thẩm mỹ cao cho công trình của bạn, giúp tạo cho ngôi nhà những hình khối nhấn nhá với những vách tường được trang trí cẩn thận.

nhung-phuong-phap-op-da-mat-tien-don-gian-pho-bien

Kỹ thuật ốp đá mặt tiền chuẩn, đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ

Để mặt tiền công trình của bạn có độ bền và độ thẩm mỹ cao, kỹ thuật ốp đá là rất quan trọng. Bạn có thể tham khảo quy trình ốp đá mặt tiền chuẩn kỹ thuật dưới đây nhé.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải khảo sát bề mặt của tường và tiến hành xử lý những dấu hiệu ẩm mốc và hư hại. Tiếp đó, sử dụng máy bắn cost từ mặt trường tới phần đá ốp với độ sâu khoảng 5cm.

Bước 2: Sử dụng khoan bê tông để đục sâu vào tường thông qua mạch vữa. Lưu ý không nên đục qua gạch nhé. Kế đó, bạn hãy dùng ốc nở để đóng vào lỗ đã được đục rồi tháo bulong đầu ốc nở và đổ bas inox vào đó để siết chặt.

Bước 3: Đo khoảng cách giữa các bass rồi lật mặt của tấm đá lên và dùng dụng cụ chuyên dụng để cắt đá. Kế đố bạn đổ keo và đưa vào đúng chỗ bass đã cố định sẵn từ trước trên bề mặt bê tông. Dùng thước để kiểm tra độ phẳng của tấm đá đó.

Trên đây là những phương pháp ốp đá mặt tiền đơn giản nhưng được áp dụng rất phổ biến hiện nay. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình thi công mặt tiền công trình của mình. Để được tư vấn và hướng dẫn lựa chọn đá ốp mặt tiền chuẩn, chất lượng với giá thành hợp lý, hãy liên hệ ngay tới Tranh Đá Đối Xứng bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *