Thế nào là smart city và vị trí những smart city hiện nay

Smart City là mô hình được triển khai mới ở nước ta trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa hiểu thế nào là smart city và vị trí những Smart City hiện nay. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn những thông tin liên quan đến nội dung này.

  Thế nào là Smart City và vị trí những smart city hiện nay sẽ được chia sẻ tại đây: https://meeyland.com/du-an-noi-bat/vinhomes-smart-city/

Thế nào là smart city và vị trí những Smart City hiện nay

Hiện nay các dự án Smart City được triển khai ở 3 tỉnh, thành phố là Hà NộI, TP Hồ Chí Minh và Đà nẵng. Trong đó, Hà Nội đang triển khai 2 dự án về đường phố thông minh, xe bus thông minh và hệ thống giao thông thông minh.

Ở thành phố Hồ Chí Minh triển khai theo 4 dự án cốt lõi là kho dữ liệu, trung tâm điều hành đô thị, trung tâm mô phỏng và dự báo kinh tế. Cuối cùng là trung tâm an toàn thông tin cho thành phố. Tương tự như Hà Nội thì Đà Nẵng cũng đang tập trung cơ sở để phát triển cho hệ thống hạ tầng giao thông.

Thế nào là smart city và vị trí những smart city hiện nay
Thông tin về các dự án Smart City hiện nay

Trên đây là những thông tin tổng quan về dự án phát triển thành phố thông minh của nước ta. Tuy nhiên, trong lĩnh vực bất động sản hiện nay đang có Vingroup tiên phong trong việc thiết lập đại đô thị theo mô hình Smart City.

Dự án Vinhomes Smart City Tây Mỗ hiện nay nhận được nhiều sự quan tâm không chỉ của người dân mà còn là giới đầu tư trong và ngoài nước. Theo đó, dự án triển khai với mục tiêu phát triển chất lượng nhà ở và cuộc sống cư dân xứng tầm thế giới.

Dự án được xây dựng với 4 yếu tố nòng cốt là vận hành thông minh, an ninh thông minh, căn hộ thông minh và cộng đồng thông minh. Vì xây dựng phương châm phát triển lớn nên chủ đầu tư chú trọng vào kiến tạo khu công nghệ đẳng cấp và hiện đại bậc nhất này.

Ưu điểm của các dự án Vin Smart City ở Tây Mỗ

Khi nhắc đến dự án Vin Smart City thì chúng ta sẽ liên tưởng ngay đến nhiều ưu thế của dự án này. Từ vị trí địa lý, thiết kế cho đến các hạ tầng cơ sở xung quanh đều mang đến nhiều lợi thế cho cư dân.

Trước hết, dự án được bao quanh bởi tuyến đường sắt Metro trên cao bao gồm 5, 6, 7. Cùng với đó, nơi đây tiệm cận với các cung đường rộng lớn và đẹp hiện đại như đại lộ Thăng Long và Lê Trọng Tấn.

Dự án thiết kế với đa dạng các thể loại căn hộ để người dân có thể lựa chọn được theo sở thích. Bạn có thể lựa chọn các căn hộ chung cư dạng studio, căn 1 phòng ngủ, 2 phòng, 3 phòng ngủ. Ngoài ra, còn có các dạng biệt thự song, đơn lập, liền kề để bạn có thể lựa chọn.

Điểm nổi bật nhất của dự án so với các dự án khác trong khu vực chính là việc ứng dụng công nghệ AI hiện đại cho quản lý và hỗ trợ. Theo đó, toàn bộ chung cư được đồng bộ hóa các hạ tầng cơ sở hiện đại. Điển hình như camera ở đây thích hợp công nghệ nhận dạng AI để nhận biết người lạ xâm nhập vào chung cư.

Thế nào là smart city và vị trí những smart city hiện nay
Vin Smart City có những ưu và nhược điểm cơ bản

Nhược điểm của các dự án Vin Smart City ở Tây Mỗ

Bên cạnh những ưu điểm điển hình trên đây thì dự án chung cư này cũng tồn tại nhược điểm mà bạn cần xem xét thêm. Theo đó, những căn hộ gần với các tuyến đường sắt trên cao có thể sẽ bị ảnh hưởng từ tiếng ồn khi tàu chạy.

Vì là một trong những mô hình hiện địa điển hình nên chi phí đầu tư cho căn hộ là khá lớn. Từ đó, giá bán của các căn hộ thuộc vinhomes Smart City đang dao động ở mức khá cao so với thị trường.

Tiện ích xung quanh dự án Vin Smart City

Một trong những lợi thế về dự án Smart City này mà bạn nên biết chính là đặc điểm của các tiện ích xung quanh khu vực. Cư dân sinh sống ở đây gần với nhiều trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại và giải trí khác nhau.

Điển hình như các trường đại học Quốc gia, Thương Mại, học viện Báo chí. Ngoài ra còn trường THPT Amsterdam và các bệnh viện lớn như 103, 198.

Thế nào là smart city và vị trí những smart city hiện nay
Quanh khu vực đại đô thị thông minh có nhiều tiện ích cần thiết

Giá bán

Hiện nay, các căn hộ chung cư thuộc dự án Smart City được bán với mức giá dao động từ 32.000.000 vnd- 35.000.000 vnđ/ m2. Bảng giá cho các căn hộ dự kiến như sau:

  • Các căn hộ dạng Studio dao động khoảng 900.000.000 vnđ/ căn hộ.
  • Các căn hộ có 1 phòng ngủ có giá từ 1.300.000.000 vnd/ căn
  • Hiện giá bán các căn hộ 2 phòng ngủ dao động từ 1.600.000.000 vnd- 1.9000.000.000vnd/căn
  • Căn hộ có 3 phòng ngủ đang có giá bán khoảng 2.300.000.000 vnd/ căn
Thế nào là smart city và vị trí những smart city hiện nay
Giá bán các căn hộ tại đây dao động ở mức cao hơn các dự án lân cận

Có thể nói rằng, các dự án căn hộ Smart City sẽ là xu hướng cho sự phát triển ở tương lai. Các bạn nên chọn lựa các căn hộ tại Vinhomes Smart City để vừa sử dụng vừa dùng cho các mục đích đầu tư. Chắc chắn đây là sẽ dự án đầu tư sinh lời hot nhất thời gian tới.

Thế nào là smart city và vị trí những smart city hiện nay
Dự án Smart City sẽ là dự án đầu tư với nhiều tiềm năng phát triển ở tương lai

Những thông tin chia sẻ về thế nào là Smart City và vị trí những smart city hiện nay của https://meeyland.com đến đây tạm khép lại. Hy vọng bài viết mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích nhất mà bạn đang tìm kiếm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *