Tuổi Hợi hợp hướng nào? Chọn hướng tốt xây nhà trong phong thủy

Từ xưa đến nay, trong phong tục của người Việt luôn xem trọng năm tuổi của gia chủ để chọn hướng nhà cho phù hợp với phong thủy. Hiện nay có nhiều diễn đàn có hướng dẫn cách chọn hướng tốt cho người tuổi Hợi, nhưng chưa biết đâu là đúng. Đừng lo, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem Tuổi Hợi hợp hướng nào? Chọn hướng tốt xây nhà trong phong thủy, đừng bỏ lỡ bài viết sau đây nhé!

Vài nét về tuổi Hợi

Trong 12 con giáp, Tuổi Hợi là con giáp đứng cuối cùng, tuổi Hợi là tuổi con “Heo”. Người tuổi Hợi sinh năm Ất Hợi (1935, 1995, 2055), Đinh Hợi (1948, 2007, 2067), Kỷ Hợi (1959, 2019, 2079), Tân Hợi (1911, 1971, 2031, 2091) và Quý Hợi (1923, 1983, 2043). 

Người tuổi Hợi thường có lối sống phóng khoáng, thoải mái, giàu lòng nhân ái, trắc ẩn, thương yêu mọi người, do đó được nhiều người yêu thích, tôn trọng. Nhờ tính cách chăm chỉ, cần cù siêng năng, nên người tuổi Hợi sớm ổn định sự nghiệp.

Hướng tốt? hướng xấu?

Tầm quan trọng của việc chọn đúng hướng trong phong thủy

Một phần quan trọng không thể thiếu trong phong thủy đó là xem hướng tốt cho gia chủ. Bất cứ việc gì từ nơi làm việc, xây nhà cho đến đặt các nội thất trong nhà cũng cần cân nhắc đặt hướng như thế nào cho phù hợp. 

tuoi-hoi-hop-huong-nao

Hướng nhà, hướng bàn thờ phù hợp với gia chủ sẽ mang đến vạn điều may, an khang thịnh vượng, gia chủ phát tài, gia đình ấm no, hạnh phúc sum vầy. Hướng chính của nơi làm việc phù hợp giúp công việc thăng tiến, mối quan hệ đồng nghiệp tốt đẹp, gặp nhiều may mắn, tránh được thị phi, tai ương, trắc trở,…

Hướng tốt?

Người tuổi Hợi khi chọn đúng hướng tốt thì sẽ Sinh Khí, tức là công việc suôn sẻ, gặp nhiều may mắn, có lợi cho việc thăng tiến trong công việc, thành công vang dội trong sự nghiệp. Thiên Y, tức là có thật nhiều sức khỏe, tránh được nhiều bệnh tật, tấn tài tấn lộc. Phục Vị, có nghĩa là con cái khá giả – công thành danh toại – giàu sang phú quý. Diên Niên, có nghĩa là trường thọ, gia đình hòa thuận, có nhiều phúc đức. 

Hướng xấu?

Lỡ không may gia chủ chọn hướng xấu khi xây nhà, đặt bàn thờ, hướng vị trí làm việc, thường gặp gặp chuyện không lành. Tuyệt Mệnh, có nghĩa là gặp nhiều tai họa, tổn hại sức khỏe, hao tài, tuổi thọ giảm và có nhiều kẻ xấu hãm hại. Ngũ Quỷ, có nghĩa là bệnh tật kéo đến, gặp nhiều tai ương, thị phi, hao tài. Họa Hại: Tài lộc hư hao, quan tụng, khẩu thiệt thị phi. Lục Sát, luôn có kẻ ganh gắt, gắn liền với thù hận, công việc có nhiều soi mói, kiện tụng.

Tuổi hợi hợp hướng nào?

tuoi-hoi-hop-huong-nao

Theo quan niệm của người Việt, thường lấy tuổi của nam giới – gia chủ để xác định hướng tốt xây nhà trong phong thủy để mang lại cát lợi. Như vậy, đối với người tuổi Hợi nên chọn hướng nào cho phù hợp, cùng mình tìm hiểu chi tiết từng năm tuổi của người tuổi Hợi nhé:

Ất Hợi (1935, 1995)

Người sinh năm Ất Hợi thuộc Quẻ: Khôn (Thổ) thuộc Tây Tứ Mệnh.  Xét về ngũ hành: Sơn đầu hỏa, tức là lửa trên núi.

 • Hướng tốt: Tây, (Thiên Y), Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị) và  Đông Bắc (Sinh Khí).
 • Hướng xấu: Đông (Họa Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Nam (Lục Sát), Bắc (Tuyệt Mệnh).

Quý Hợi (1983)

Người sinh năm Tân Hợi thuộc Quẻ: Cấn (Thổ) thuộc Tây Tứ Mệnh.  Xét về ngũ hành: Đại Hải Thủy, tức là nước biển lớn.

 • Hướng tốt: Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Sinh Khí) và  Đông Bắc (Phục Vị).
 • Hướng xấu: Đông (Lục Sát), Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Nam (Họa Hại), Bắc (Ngũ Quỷ).

Tân Hợi (1971)

Người sinh năm Tân Hợi thuộc Quẻ: Khôn (Thổ) thuộc Tây Tứ Mệnh.  Xét về ngũ hành: Thoa Xuyến Kim, tức là vàng trang sức.

 • Hướng tốt: Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y) và Đông Bắc (Sinh Khí).
 • Hướng xấu:Bắc (Họa Hại), Nam (Ngũ Quỷ), Đông (Tuyệt Mệnh) và Đông Nam (Lục Sát).

Đinh Hợi (1947, 2007)

Người sinh năm Đinh Hợi thuộc Quẻ: Khôn (Thổ) thuộc Tây Tứ Mệnh.  Xét về ngũ hành: Ốc Thượng Thổ, tức là đất nóc nhà.

 • Hướng tốt: Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y) và Đông Bắc (Sinh Khí).
 • Hướng xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh), Nam (Lục Sát), Đông (Họa Hại) và Đông Nam (Ngũ Quỷ).

Kỷ Hợi (1959, 2019)

Người sinh năm Tân Hợi thuộc Quẻ: Cấn (Thổ) thuộc Tây Tứ Mệnh. Xét về ngũ hành: Bình Địa Mộc, tức là cây ở đồng bằng.

 • Hướng tốt: Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị) và  Đông Bắc (Sinh Khí).
 • Hướng xấu: Đông (Họa Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Nam (Lục Sát), Bắc (Tuyệt Mệnh).

Cần làm gì khi chọn phải hướng nhà không hợp tuổi

tuoi-hoi-hop-huong-nao

Khi bạn mua lại một căn nhà mới hay một căn hộ ở khu chung cư, lúc này bạn không có quyền lựa chọn hướng xây dựng ngôi nhà, căn hộ. Đối với các trường hợp này, chúng tôi sẽ giúp bạn hóa giải hướng nhà bằng các phương pháp sau:

 • Treo gương bát quái ở cửa chính (cửa ra, vào): Gương bát quái có 8 cung: Càn, chấn, cấn, khảm, tốn, ly, khôn, đoài, giúp xoay chuyển phong thủy không tốt trong nhà và xua đuổi tà khí. Tùy vào mệnh của chủ nhà mà xoay cung lên vị trí trên cùng, bạn nên mời thầy phong thủy khai quang trước khi treo.
 • Dùng các vật phẩm phong thủy trong nhà, căn hộ: bạn có thể dùng tranh ảnh có hình Phật, tượng phật, khối thạch anh.
 • Đặt thảm lâu chân ở cửa ra vào: Thảm lâu chân phổ biến trong nhà của bạn, thảm lâu chân giúp hóa giải tà khí ngay cửa ra vào, chính vào hình dáng và màu sắc của chiếc thảm đã giúp hóa giải thành công năng lượng xấu.

Lời kết

Nắm được Tuổi Hợi hợp hướng nào? Chọn hướng tốt xây nhà trong phong thủy, giờ đây người tuổi Hợi hoàn toàn yên tâm chọn được hướng tốt xây nhà phù hợp với tuổi của mình. Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật nhiều điều bổ ích về phong thủy nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *