Cách thờ cúng và bài văn khấn Phật bà Quan âm tại nhà

Nếu như bạn chưa biết cách thờ cúng Phật bà Quan âm một cách chính xác, muốn tìm hiểu về văn hóa cũng như cách cúng phật bà Quan âm thì bài viết này là dành cho bạn. Trong bài viết chúng tôi sẽ chỉ bạn cách cúng Phật bà Quan âm, cách làm bài văn khấn Phật bà Quan âm tại nhà sao cho đúng chuẩn nhất.

Cách thờ cúng Phật bà Quan âm

van-khan-phat-ba-quan-am-tai-nha

Nếu như bạn muốn thờ cúng Phật bà Quan âm một cách chính xác, muốn những ước nguyện của bạn trở thành hiện thực thì sau đây là một số cách thờ cúng, một số tiêu chuẩn thờ cúng Phật bà Quan âm bạch nhất định bạn phải nắm bắt được.

Cách chọn hướng bàn thờ: Đây là một trong số những bước quan trọng nhất, giúp cho bạn có một bản đồ hợp phong thủy, kẻ có nhiều vận may đến với gia đình bạn. Thường bàn thờ Phật bắt buộc phải được đặt cùng hướng với hướng cửa chính. Thường các bàn thờ sẽ được đặt để hợp với phong thủy, các yếu tố trang nghiêm trong ngôi nhà của gia chủ.

van-khan-phat-ba-quan-am-tai-nha

Cách trình bày bàn thờ: Vì một bàn thờ cúng, thờ Phật bà Quan âm vậy lên trên bàn thờ thường có một tượng Phật bà Quan âm và một bát hương thờ dưới chân phật. 2 bên có thể lắp thêm đèn, có 2 ly nước. Bên cạnh có 2 bình hoa và 2 đĩa hoa quả.

Bên cạnh những quy định trên thì mỗi buổi sáng, những nhà thờ cúng Phật bà Quan âm sẽ phải mặc áo choàng, hành lễ trước bàn thờ Phật, thắp hương và đánh 3 tiếng chuông đi kèm với lại 3 lần. Buổi tối sau khi đã tắm rửa sạch sẽ cũng sẽ làm một việc tương tự như buổi sáng, thắp 3 cây nhang đánh 3 tiếng chuông. Nếu như bạn biết đọc kinh thì nên đọc vào lúc này.

Những điều kiêng kỵ khi thờ cúng Phật bà Quan âm

van-khan-phat-ba-quan-am-tai-nha

Tuyệt đối không để hình Phật hoặc thờ Phật ở trong phòng ngủ hay những lời không trang nghiêm. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến tính chất thiêng liêng của việc thờ cúng cũng như làm mất đi sự trang nghiêm của bàn thờ.

Bạn không được đặt bàn thờ ngang bằng hoặc bên dưới bàn thờ tổ tiên. Điều này sẽ làm mất sự trang trọng của bàn thờ. Việc này sẽ có thể dẫn đến việc thờ cúng của bạn không đạt được những ước nguyện như mong muốn.

Thường thì về thờ cúng Phật bà Quan âm sẽ đi kèm với một số vật dụng phong thủy như vòng tay, bộ máy. Vậy lên nếu bạn muốn tăng khả năng may mắn, muốn gặp nhiều thuận lợi hơn thì bạn có thể sử dụng thêm những vật dụng khác để tăng khả năng may mắn, tăng tài lộc cho gia đình. Hạn chế những vật đen không tốt sẽ xảy đến với gia đình mình.

Bài văn khấn Phật bà Quan âm tại nhà đơn giản, dễ thuộc

van-khan-phat-ba-quan-am-tai-nha

Một trong số những việc làm không thể thiếu mỗi khi cúng Phật bà Quan âm là bài văn khấn. Nếu như bạn không chuẩn bị tốt cho mình một bài văn khấn đúng, hợp tiêu chuẩn thì bạn sẽ không được những sự việc như mong muốn, thậm chí còn dẫn vận xui vào nhà. Sau đây là bài văn khấn Phật bà Quan âm tại nhà đơn giản, dễ hiểu, dễ thuộc nhất.

Lời kết

Trên đây là một số lưu ý, những kinh nghiệm bạn cần phải biết mỗi khi đặt bàn thờ, cúng bái Phật bà Quan âm, cách đọc văn khấn Phật bà Quan âm tại nhà. Chúng tôi mong rằng với những điều chia sẻ bên trên bạn sẽ có thể xin Phật bà Quan âm được nhiều điều may mắn, nhiều thành công nhất có thể, tránh vận xui, vận hạn đến với gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *