Văn khấn thần tài thổ địa mùng 10

Nếu như bạn không biết cách cúng thần tài một cách hợp lý thì rất có thể bạn sẽ gặp những vận xui vậy vẫn hát những điều không tốt đẹp xảy đến với công việc kinh doanh cũng như sự nghiệp của mình. Để tránh những trường hợp đó xảy ra bài viết này của chúng tôi sẽ chỉ bạn cách cúng thần tài thổ địa vào mùng 10, cách làm bài văn khấn thần tài thổ địa mùng 10 hàng tháng. Vì đây là thời điểm thích hợp, thời điểm thiêng liêng cúng thần tài mà mỗi nhà có bàn thờ cúng thần tài thì sẽ đều phải làm lễ cúng vào ngày mùng 10 này.

Tìm hiểu thêm về ngày thần tài

van-khan-than-tai-tho-dia-mung-10

Vì sao ngày mùng 10 hàng tháng lại là ngày cúng thần tài thì theo dân gian, tất cả các ngày mùng 10 hàng tháng đều được coi là ngày thần tài hay còn được biết đến với tên gọi khác là ngày thỉnh thần tài về nhà.

Thần tài và thổ địa thường được cũng chung vào một bát hương. Vì vậy việc dâng lễ thờ cúng cũng được làm chung vào ngày mùng 1, ngày rằm hoặc ngày mùng 10 hàng tháng giêng.

Mừng 10 tháng giêng là ngày vía thần tài. Đây thường là ngày quan trọng nhất đối với các gia đình thảo cũng thành tài. Theo quan niệm của người dân thì vào 10 tháng giêng họ thường đi mua vàng và làm một mâm cỗ cúng thần tài lớn để cầu một năm làm ăn may mắn.

Cách bày trí bàn thờ cúng thần tài, thổ địa ngày mùng 10 hàng tháng

van-khan-than-tai-tho-dia-mung-10

Như mọi người cũng đã biết thì thành tài và thổ địa là hai bị thành hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên sở thích của hai vị thần này lại khá giống nhau. Nếu như có nhiều vị thần khác chỉ ăn đồ chay hoặc ăn đồ mát thì thần tài và thổ địa là hay bị thành đặc biệt khi có thể vừa ăn cả mắt, vừa ăn cả đồ chay do đó khi thực hiện việc cúng bái bạn lên sắp xếp và bày trí bàn thờ như sau:

Trước tiên bạn nên chuẩn bị 5 loại trái cây khác nhau, 1 bình bông thọ, 2 chum rượu, 2 đèn cây, 2 điều quốc, 5 nén nhang, cùng một số vật dụng khác như muối hột, hàng mã, gạo.

Với mâm cỗ cúng thì bạn bắt buộc cần phải có 1 miếng thịt ba rọi, 1 con tôm, 1 quả trứng. Bên cạnh đó, khi sắp xếp mâm cỗ mặt cũng có một yêu cầu là tất cả các món đồ được bay lên đều phải là đồ luộc.

Văn khấn thần tài thổ địa mùng 10

van-khan-than-tai-tho-dia-mung-10

Bạn cũng biết nếu như chúng ta chuẩn bị bài cũng không tốt, bạn cũng không phải là một bài cũng đúng theo yêu cầu cũng đẹp cũng thành tài, thổ địa thì bạn hoàn toàn có thể giúp những điều xui xẻo vào nha, trong công việc kinh doanh cũng như trong con đường thăng tiến sự nghiệp của mình. Tuy nhiên nếu như bạn chuẩn bị đúng một bài cũng tốt, dù đơn giản thì cũng có thể mang lại những điều may mắn, cầu được những sự thuận lợi trong con đường kinh doanh cũng như con đường sự nghiệp của bạn.

Cạnh đó phải không phải ai cũng có thể nhớ được những bài văn khấn dài, nhiều từ cũ. Trên đây là một bài văn khấn thần tài thổ địa mùng 10 đơn giản, sẽ học đẹp bạn có thể dễ dàng khấn vái thần tài thổ địa vào mùng 10 hàng tháng.

Lời kết

Ngoài những vấn đề ở trên thì việc cúng thần tài cũng như văn khấn thần tài thổ địa mùng 10 cũng cần rất nhiều những thủ tục phức tạp và khó khăn khác. Tuy nhiên trên đây là những thủ tục cần thiết, bắt buộc mà mỗi dịp cúng thần tài thổ địa bạn đều phải thực hiện để có thể đảm bảo được việc cúng bái mang lại lợi ích. Việc của bạn sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong công việc kinh doanh và thăng tiến sự nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *